Hướng dẫn tháo dây thít inox nhanh đơn giản

Hướng dẫn tháo dây rút inox nhanh đơn giản mới nhất 2024

Dây rút inox được ứng dụng rất rộng dãi trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong nhiều ngành và công việc khác nhau. Trong nhiều trường hợp sau khi đã tạo vòng an toàn nhưng do nhu cầu thay đổi hoặc nhiều nguyên nhân khác mà ta cần tháo rời vòng thít.

Tuy nhiên do dây thít inox được chế tạo từ vật liệu là thép không gỉ nên rất cứng và khó thao tác, đặc biệt là các loại dây thít inox có kiểu khoá bi. Sau đây mình sẽ giới thiệu với anh em một số cách và mẹo nhỏ để có thể tháo rời vòng thít mà vẫn không làm hỏng dây rút.

Hướng dẫn tháo dây rút inox khoá bi

Trước hết ta cùng tìm hiểu cấu tạo của chốt khoá bi của dây thít inox. Khoá bi là kiểu khoá gồm 1 viên bi thép ( có thể là inox ) bị hạn chế di chuyển theo 1 chiều cố định. Khi dây rút di chuyển qua khoá chốt bi cũng chỉ có thể di chuyển theo 1 chiều định trước ( chiều tạo vòng an toàn ). Nếu dây rút inox di chuyển theo chiều ngược lại ( chiều tháo rời ) viên bi thép sẽ tạo lực ép khiến cho cà vạt của dây rút không thể di chuyển được. Vậy để tháo rời vòng dây mà không phải phá khoá hay cắt dây ta chỉ cần tạo điều kiện cho viên bi của khoá di chuyển theo chiều ngược lại 1 chút là có thể dễ dàng tháo dây ra.

Có thể tận dụng phần thừa bị cắt của các dây rút inox khác, hoặc bất cứ vật dụng gì có độ cứng và 1 đầu dẹp mỏng như tua vít 2 cạnh. 

Hướng dẫn tháo dây rút inox
Hướng dẫn tháo dây rút inox

Cài vào vị trí như hình dưới để tạo khoảng chống cho viên bi di chuyển ngược lại.

Hướng dẫn tháo dây thít inox
Hướng dẫn tháo dây thít inox

Dùng lực bẩy nhẹ để tạo khoảng chống cho viên bi rồi từ từ kéo cà vạt của dây thít ra.

Tháo dây rút inox
Tháo dây rút inox

Cách tháo dây rút inox khoá cánh

Cách tháo dây rút inox khoá cánh
Cách tháo dây rút inox khoá cánh

Các loại dây rút có kiểu khoá cánh sử dụng khoá có tay cầm 2 bên để tạo lực dữ cho cà vạt của dây rút. Nên việc tháo rời cũng rất dễ dàng chỉ cần sử dụng 1 cây tua vít 2 cạnh bẩy nhẹ vào 2 tay cầm nhằm nới lỏng lực dữ của khoá là có thể tháo dời vòng thít.

Tham khảo thêm cách phân biệt inox 304 và inox 316

Mua dây rút inox ở đâu tốt?

Dây rút inox KST giá rẻ
Dây rút inox KST giá rẻ

Công ty TNHH thiết bị công nghiệp Động Lực ( Dongluchp ) là nhà phân phối chính thức các sản phẩm dây rút inox, dây rút inox bọc nhựa, dây thít nhựa của tập đoàn KST tại thị trường Việt Nam. Các sản phẩm dây rút inox của KST đều được sản xuất bằng loại inox 316, theo tiêu chuẩn an toàn chung của thế giới. Sản phẩm dây rút inox KST đã đạt được chứng chỉ ISO 9001IATF 16949 về hệ thống chất lượng, chứng chỉ RoHSIECQ 080000 về quản lý quy trình chất độc hại, và chứng chỉ ISO 14001 về quản lý môi trường. Dây thít inox KST cũng đã nhận được nhiều chứng chỉ an toàn: UL, CUL, RU  CRU.

Để có giá các loại dây rút inox tốt nhất hãy liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi:

  • Công ty TNHH thiết bị công nghiệp Động Lực ( Dongluchp )
  • Địa chỉ: Cầu Rế 2, QL10, Bắc Sơn, An Dương, Hải Phòng – gần cổng khu công nghiệp An Dương
  • Hotline: 0902091840 – 0964032890 – 0854423358
  • Zalo: 0902091840 – 0964032890 – 0854423358
  • Email: dongluc.industry@gmail.com
  • MST: 0201771820

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *