Dây Rút Inox 304 316 KST các loại

Dây rút inox là gì?

Dây rút inox là 1 loại dây buộc cáp (còn được gọi là dây buộc ống, dây thít, dây đai zap hay dây zip) nhưng được sản xuất từ thép không gỉ Austenitic (inox). Dây buộc cáp lần đầu tiên được sản xuất bởi Thomas & Betts dưới tên thương hiệu Ty-Rap.

Dây rút inox là gì
Dây rút inox là gì

Hướng dẫn chọn dây rút inox

Hướng dẫn chọn mua dây rút inox
Dây rút Inox KST

Dây rút inox có nhiều loại được phân biệt theo các tiêu chuẩn như sau:

 • Độ rộng: 4.5mm, 8mm, 12mm
 • Chiều dài: 100mm, 200mm, 300mm, 400mm, 500mm, 800mm, 1000mm …
 • Chất liệu: Inox 304, Inox 316.
 • Bề mặt: loại trơn, loại bọc nhựa

Độ rộng của dây rút

sẽ quyết định khả năng chịu tải ( độ bền kéo ) của dây. Để đảm bảo chọn được đúng loại dây rút có khả năng chịu tải phù hợp nên xem kỹ bảng thông số kỹ thuật hoặc liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để được tư vấn chi tiết.

Dưới đây là bảng thông số kỹ thuật dây rút inox KST cho anh em tham khảo.

Dây rút Inox 304 bảng thông số kỹ thuật
Dây rút Inox 304 bảng thông số kỹ thuật

Chiều dài dây rút

sẽ quyết định độ lớn đường kính của vòng tự khoá. thông số này cũng phải được nêu trong bảng thông số kỹ thuật do nhà sản xuất công bố. Anh em nên lưu ý xem bảng thông số trước khi chọn mua để đảm bảo chọn đúng loại phù hợp với công việc.

Chất liệu của dây rút

Dây rút thép chủ yếu được sản xuất từ 2 loại nguyên liệu chính đó là inox 304 và inox 316. Để hiểu rõ hơn về 2 loại inox có gì khác nhau anh em có thể tham khảo. Hoặc có thể hiểu đơn giản là inox 316 sẽ có khả năng chịu ăn mòn cao hơn hẳn so với inox 304. Về khả năng chịu nhiệt inox 316 cũng hơn xa so với inox 304. Dây rút inox 316 thường được dùng trong ngành hằng hải và 1 số ngành đặc biệt yêu cầu cao về vật liệu.

Xem thêm cách phân biệt dây rút inox 304 và 316 nhanh

Bề mặt dây rút inox

Bởi vì được chế tạo từ vật liệu là thép ko rỉ nên về cơ bản dây rút inox vẫn có khả năng dẫn điện. Nên có thể gây nguy hiểm trong 1 số trường hợp, đặc biệt là trong kỹ thuật điện ( dây rút inox thường được dùng để buộc dây cáp điện ). Chính vì thế cần có thêm loại dây rút inox bọc nhựa để tạo lớp cách điện tăng tính an toàn cho vòng thít. Tuy nhiên loại này lại không chịu được nhiệt độ cao nên cần lưu ý khi sử dụng.

Cơ chế khoá của dây rút inox

Dây rút inox có 3 kiểu cơ chế khoá chính đó là

Chốt khoá bi: với nút thắt sử dụng kiểu chốt này thì càng siết vòng dây sẽ càng chặt tuy nhiên với kiểu khoá này dây rút chỉ có thể sử dụng 1 lần duy nhất. Khi muốn tháo nút thắt ta phải tiến hành cắt bỏ, hoặc phá vỡ chốt khoá.

Dây rút inox khoá bi
Dây rút inox khoá bi

Kiểu chốt khoá cánh: nút thắt sử dụng chốt kiểu khoá cánh thao tác sẽ khó hơn và cần dùng đến sự hỗ trợ của thiết bị chuyên dụng nhưng lại có ưu điểm là có thể tháo rời mà không cần cắt hay phá chốt khoá để sử dụng lại dây rút, tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Dây rút inox khoá cánh
Dây rút inox khoá cánh

Kiểu khoá bằng ốc vít: dùng riêng cho loại dây rút chia thang, có ưu điểm là dễ làm dễ thao tác, có thể tháo rời để tái sử dụng cũng như sửa chữa. Nhược điểm là khả năng chịu lực ( lực bền kéo ) kém hơn.

Dây rút inox khoá vít
Dây rút inox khoá vít

Ưu điểm của dây rút inox so với dây thít nhựa

Dây rút Inox 316 KST các loại kích thước chiều dài lớn nhỏ
Dây rút Inox 316 KST

Nếu so sánh thì dễ dàng có thể nhận thấy ưu điểm vượt trội của dây thít inox so với dây rút nhựa bởi các đặc tính:

 1. Dây thít inox chịu lực kéo tốt hơn rất nhiều so với dây rút nhựa. Nên thường được sử dụng trong các công việc yêu cầu chịu tải trọng lớn.
 2. Dây buộc inox chịu nhiệt cao hơn ( dải nhiệt từ -80°C đến 538°C ).
 3. Dây buộc inox chống ăn mòn kể cả trong những điều kiện môi trường khắc nghiệt như nước mặn, hoặc các môi trường thường xuyên tiếp xúc với hoá chất ( axit, kiềm ) mà không bị rỉ sét. Nên dây rút inox được sử dụng rất nhiều trong vận tải biển.
 4. Dây buộc inox có biên độ co dãn và biến dạng do môi trường thấp kể cả trong môi trường có độ ẩm cao, hay khi nhiệt độ ngoài trời cao. Luôn đảm bảo đường kính nút thắt ổn định để cố định hàng hoá.

Ứng dụng thực tế của dây rút inox

Dây thít inox ứng dụng thực tế
Dây thít inox KST 316

Dây rút inox ứng dụng trong ngành điện

Trong ngành điện dây thít inox được dùng để cố định dây cáp điện vào máng cáp, buộc đường ống luồn dây điện. Cáp rút inox còn được dùng để buộc cố định thiết bị điện trên cột điện trong thi công các công trình điện dân dụng cũng công nghiệp. Với đặc tính không nhiễm từ, chịu nhiệt cao, có khả năng chống chịu trong môi trường giàu bức xạ. Dây rút inox được sử dụng nhiều trong các công trình xây lắp trạm biến áp, nhà máy điện hạt nhân, điện năng lượng mặt trời và điện gió. Trong đời sống hàng ngày những công trình điện nước dân dụng dây buộc inox cũng được sử dụng rất rộng rãi.

Ứng dụng trong xây dựng

Dây buộc inox có đặc tính chịu lực lớn dây rút inox được dùng để cố định các đường ống, gia cố cho giàn giáo, ván cốt pha trong quá trình đổ bê tông.

Dây thít inox dùng trong công nghiệp

Dây buộc inox chịu nhiệt độ cao, chống cháy, chống ăn mòn tốt trong môi trường hoá chất ( cả axit và môi trường kiềm, môi tường nước biển ), chống tia UV. Phù hợp dùng cho các công trình ngoài trời như dây dựng nhà máy lọc dầu và hệ thống đường ống cứng của ngành dầu khí.

Dây buộc inox chịu lực kéo lớn, it biến dạng kể cả trong điều kiện môi trường có độ ẩm cao. Dây rút inox được dùng trong ngành công nghiệp tầu biển để cố định các đường cáp lớn, cũng như các hệ thống đường ống trên tầu mà vòng khoá không bị nới lỏng hay bị đứt kê cả trong tình trạng rung động mạnh. Ngoài ra dây buộc inox còn được dùng làm dây niêm phong hàng hoá trên tàu.

Đối với những môi trường có điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt như lò hơi, nhà máy sấy, hệ thống bảo ôn phòng lạnh, phòng cấp đông. Cáp rút inox với dải chịu nhiệt rộng từ -80°C đến 538°C, và khả năng chống cháy dây rút inox là lựa chọn tối ưu nhất.

từ đầu đến giờ chúng ta đã nói rất nhiều về dây rút inox vậy cùng tìm hiểu xem dây rút inox là gì?

Sau đây mình sẽ giải đáp một số câu hỏi các bạn thường thắc mắc về dây rút inox

Dây buộc cáp inox có tốt không?

Dây buộc cáp bằng thép không gỉ không dễ bị ăn mòn, ố màu hoặc rỉ sét. Chúng có thể được áp dụng trong những tình huống cần quan tâm đến độ ẩm. Điều này làm cho chúng trở nên hoàn hảo cho các loại cáp, dây điện và cụm lắp ráp có thể tiếp xúc với nước, nhiệt độ khắc nghiệt.

Dây buộc cáp bằng thép không gỉ có tuổi thọ bao lâu?

Bền hơn và có khả năng chịu được các điều kiện môi trường khắc nghiệt tốt hơn so với các loại dây thít nhựa. Dây buộc cáp inox có thể tồn tại từ 5 năm trở lên. Dongluchp chuyên phân phối các loại dây rút được sản xuất từ inox 316 dùng trong hằng hải, có tuổi thọ lên đến 15 đến 20 năm

Inox tốt nhất cho dây buộc cáp là gì?

Thật ra không có loại nào gọi là tốt nhất, điều đó tuỳ thuộc vào mục đich và nhu cầu sử dụng cụ thể.

Dây thít inox 201

tuy có khả năng chống chịu với môi trường kém hơn, nhưng lại có ưu điểm là giá thành tương đối rẻ, khả năng chịu lực cũng tốt. Rất thích hợp cho những công việc sử dụng trong nhà hoặc những vị trí có điều kiện môi trường không quá khắc nghiệt.

Đối với dây thít inox 304

với khả năng chống chịu với môi trường và hoá chất cao, có thể sử dụng ngoài trời và trong những vị trí có điều kiện môi trường khắc nghiệt. Tuy nhiên giá thành cao hơn nhiều so với dây rút inox 201. Trong môi trường nước mặn như ngành hằng hải thì dây rút inox 304 lại rất nhanh hỏng.

Dây thít inox 316

là loại có khả năng chống chịu với môi trường tốt nhất kể cả trong môi trường nước biển. Nhưng dây rút inox 316 lại có giá khá cao, hơn nữa khả năng chịu lực kéo của dây rút inox 316 lại không bằng 2 loại trên.

Vì vậy tuỳ vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà lựa chọn loại chất liệu phù hợp với công việc.

Dây buộc cáp SS là gì?

Dây buộc cáp SS chính là dây buộc cáp inox nhưng được bọc cách điện với lớp phủ Polyester, Nylon không chứa halogen hay còn gọi là dây rút inox bọc nhựa. Phù hợp để sử dụng ở nhiệt độ cực thấp, và cải thiện khả năng chống ăn mòn cao vượt trội so với các loại khác. Các dây buộc này có độ dày 0,25 mm, chiều rộng 4,6 & 7,9 mm và chiều dài 100 đến 1000 mm.

Tại sao nên sử dụng dây buộc cáp inox?

Dây buộc zip bằng thép không gỉ được sử dụng trong các ứng dụng yêu cầu dây buộc chống ăn mòn với độ bền kéo cao. Dây rút inox bọc nhựa có khả năng chống ăn mòn cao, cả trong môi trường kiềm hay có nồng độ axit cao. Với môi trường nước mặn như trong ngành hàng hải dây thít inox bọc nhựa là lựa chọn tối ưu nhất. Hơn nữa với lớp phủ nylon có khả năng cách điện tốt, chống chầy xước, dây thít inox bọc nhựa cũng là lựa chọn hàng đầu để làm dây buộc trong ngành điện. Ngoài ra còn có những chiếc cà vạt bằng nhựa được nhúng vật liệu sắt để thiết bị quét kim loại phát hiện.

Dây rút inox có bị rỉ không?

Dây rút inox nổi tiếng với khả năng chống chịu môi trường tốt, tuy nhiên tuỳ theo từng loại mà có độ bền và khả năng chống chịu ăn mòn khác nhau.

 • Đối với dây rút được chế tạo từ inox 201 là loại có độ cứng và độ bền kéo tốt, khả năng chống ăn mòn khá cao, tuy nhiên trong một số môi trường đặc biệt thì sẽ nhanh bị ăn mòn hơn. Chỉ phù hợp cho các ứng dụng trong nhà hoặc ở môi trường bình thường.
 • Đối với loại dây rút inox 304 đã có khả năng chống ăn mòn tốt hơn nhiều inox 201, trong cả môi trường kiềm cũng như axit. Trong môi trường khắc nghiệt như môi trường nước biển, môi trường có nồng độ axit cao thì dây rút inox 304 vẫn nhanh bị hư hỏng.
 • Dây rút inox 316 là loại có khả năng chống ăn mòn tốt nhất, có thể chịu được cả trong môi trường nước mặn cũng như môi trường có nồng độ axit cao.
 • Dây rút inox bọc nhựa có thể nói là đứng hàng đầu trong khả năng chống chịu ăn mòn với môi trường. Nhờ có lớp phủ nylon bảo vệ nên độ bền của dây rút inox bọc nhựa có thể lên đến 20 năm.

Dây rút inox bền đến mức nào?

Độ bền dây rút inox
Độ bền dây rút inox

Dây rút inox (hay còn gọi là dây buộc cáp) chịu lực rất tốt, thường có thể chịu trọng lượng:

 • Đối với các loại dây buộc zip có bản rộng 4.5mm: từ 54kg đến 89kg.
 • Dây buộc zip bản rộng 8mm: có thể chịu được trọng tải lên tới 1160 kg.

Đây là độ bền kéo của dây buộc zip hoặc tải trọng tối đa mà nó có thể chịu được khi bị kéo căng trước khi đứt.

Dây rút inox cấu tạo như thế nào?

Dây rút inox có cấu tạo gồm 2 phần: phần thân ( cà vạt ) và phần khoá

A. Phần thân ( cà vạt ): là 1 dải băng inox mỏng ( thường có độ dầy 0.3mm ) có thể là dạng tấm liền hoặc chia thang. Dễ dàng uốn cong để tạo vòng an toàn, có 1 đầu được thiết kế dạng nhọn để có thể dễ dàng luồn qua khoá, một đầu được gắn cố định với khoá.

B. Phần khoá: có 3 loại

Khoá bi: có khả năng tự khoá, sử dụng cũng rất đơn giản, càng siết càng khoá chặt. Với cấu tạo là 1 viên bi inox bị hạn chế di chuyển theo 1 chiều nhất định. Loại này có ưu điểm là dễ sử dụng, nhược điểm của nó là khi tạo vòng thít xong muốn tháo ra rất khó và thường là phải cắt bỏ. Vì vậy nên dây rút inox có kiểu khoá này thường chỉ để dùng 1 lần.

Dây rút inox khoá bi
Dây rút inox khoá bi

Khoá cánh ( khoá gập ): có cấu tạo linh hoạt hợn có thể tháo mở và tái sử dụng được sau khi tạo vòng thít. Tuy nhiên lại có nhược điểm là khó thao tác, khi tạo vòng an toàn cần có dụng cụ hỗ trợ để bẻ gập cánh khóa cố định vòng xiết.

Dây rút inox khoá cánh
Dây rút inox khoá cánh

Khoá bằng ốc vít: là loại thiết kế chủ yếu cho dây rút inox chia thang. Loại này khá được ưa chuộng và dùng nhiều trong công việc vì có ưu điểm là dễ thao tác, không cần dụng cụ chuyên dụng, chỉ với 1 cây tu vít hay bất cứ dụng cụ tương đương là có thể dễ dàng làm việc. Loại khoá bằng ốc vít cũng như kiểu khoá cánh có thể dễ dàng tháo vòng thít để tái sử dụng hoặc sửa chữa dây rút. Chỉ có 1 nhược điểm đó là khả năng chịu lực kém hơn so với 2 loại trên.

Dây rút inox khoá vít
Dây rút inox khoá vít

Dây rút inox có bị nam châm hút không ?

Về bản chấn dây thít inox được chế tạo từ thép không gỉ Austenitic có cấu trúc tinh thể dạng lập phương tâm mặt. Cấu trúc này không bị ảnh hưởng bởi từ trường. Nên về bản chất dây rút inox không bị hút bởi nam châm. Tuy nhiên trong quá trình gia công có thể làm biến dạng cấu trúc tinh thể này làm dây rút inox vẫn có thể bị hút bởi nam châm

Dây rút inox có dẫn điện không?

Dây rút inox được chế tạo từ thép không gỉ Austenictic ( 201, 304, 316 ) về bản chất vẫn là kim loại nên dây thít inox hoàn toàn có khả năng dẫn điện. Để tăng cường tính ăn toàn cũng như tính chống ăn mòn nhà sản xuất đã tạo ra một loại dây rút inox với bề mặt được bọc 1 lớp nhựa cách điện hay vẫn thường gọi là dây thí inox bọc nhựa.

Có giải pháp nào thay thế cho dây rút inox?

Trong một số trường hợp ta có thể sử dụng dây đai velcor để thay thế cho dây rút inox. Dây đai velcor có thể tái sử dụng và điều chỉnh được, cách sử dụng cũng nhanh và đơn giản hơn dây rút inox nhiều. Tuy nhiên chỉ dùng trong một vài trường hợp nhất định ví dụ như các trường hợp chằng buộc không cần chịu tải quá nặng, hoặc trong môi trường nhiệt độ không quá lớn.

Những phụ kiện cần thiết cho dây rút inox

Nhắm giúp việc sử dụng dây rút inox hiệu quả và dễ dàng ta cần sử dụng thêm một vài những phụ kiện khác

 • Thẻ đeo cáp inox: giúp đánh dấu và phân biệt các vị trí đặc biệt là trong việc chằng buộc hàng hoá, đánh dấu niêm phong …vv.
 • Kìm siết dây rút inox: là dụng cụ rất quan trọng trong việc tạo vòng thít bằng dây rút inox. Với kìm siết dây rút inox công việc trở nên đơn giản, nhanh gọn hơn, cũng như vòng thít sẽ chắc chắn và được siết chặt hơn. Ngoài ra kìm siết dây rút inox còn được thiết kế lưỡi cắt giúp cắt bỏ phần thừa của dây thít inox sau khi tạo vòng an toàn.

Dongluchp công ty phân phối dây rút inox chính hãng KST

Dongluchp công ty phân phối dây rút inox 316 KST chính hãng
Dây rút Inox 316 KST

Dongluchp là nhà phân phối chính thức của thương hiệu KST tại thị trường Việt Nam hiện nay. Các sản phẩm dây rút inox của KST do công ty Dongluchp phân phối có đầy đủ chứng từ nguồn gốc xuất xứ và chất lượng ( CO, CQ ). Sản phẩm dây rút inox KST có đầy đủ chứng chỉ an toàn quốc tế: UL, ABS, RoHS.

Dây rút inox được sản xuất bởi thương hiệu KST đều được sản xuất từ nguyên liệu là inox 316, nên luôn đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật cao nhất, kể cả yêu cầu khắt khe như ngành hàng hải.

Bảng báo giá các loại dây rút inox KST

Loại dây rút inox Đóng gói Đơn giá VNĐ
Dây rút inox 316  125 x 4.5 100cái/túi 372.000
Dây rút inox 316 152 x 4.5 100cái/túi 383.000
Dây rút inox 316 200 x 4.5 100cái/túi 395.000
Dây rút inox 316 250 x 4.5 100cái/túi 430.000
Dây rút inox 316 300 x 4.5 100cái/túi 530.000
Dây rút inox 316 300 x 4.6 100cái/túi 533.000
Dây rút inox 316 300 x 4.7 100cái/túi 597.000
Dây rút inox 316 400 x 4.5 100cái/túi 593.000
Dây rút inox 316 500 x 4.5 100cái/túi 768.000
Dây rút inox 316 520 x 4.5 100cái/túi 670.000
Dây rút inox 316 520 x 4.5 100cái/túi 1.184.000
Dây rút inox 316 153 x 8.0 100cái/túi 1.173.000
Dây rút inox 316 200 x 8.0 50cái/túi 262.000
Dây rút inox 316 200 x 8.0 50cái/túi 290.000
Dây rút inox 316 250 x 8.0 50cái/túi 324.000
Dây rút inox 316 300 x 8.0 50cái/túi 330.000
Dây rút inox 316 300 x 8.1 50cái/túi 366.000
Dây rút inox 316 360 x 8.0 50cái/túi 400.000
Dây rút inox 316 500 x 8.0 50cái/túi 474.000
Dây rút inox 316 680 x 8.0 50cái/túi 617.000
Dây rút inox 316 840 x 8.0 50cái/túi 705.000
Dây rút inox 316 1050 x 8.0 50cái/túi 956.000
Dây rút inox 316 290 x 12.0 25cái/túi 380000
Dây rút inox 316 360 x 12.0 25cái/túi 486.000
Dây rút inox 316 430 x 12.0 25cái/túi 557.000
Dây rút inox 316 520 x 12.0 25cái/túi 497.000
Dây rút inox 316 600 x 12.0 25cái/túi 706.000
Dây rút inox 316 680 x 12.0 25cái/túi 767.5000
Dây rút inox 316 750 x 12.0 25cái/túi 707.000
Dây rút inox 316 840 x 12.0 25cái/túi 764.000
Dây rút inox 316 910 x 12.0 25cái/túi 828.000
Dây rút inox 316 1000 x 12.0 25cái/túi 879.000
Dây rút inox 316 1070 x 12.0 10cái/túi 380.000
Dây rút inox 316 1200 x 12.0 10cái/túi 479.6000
Dây rút inox 316 bậc thang 255 x 7.0 10cái/túi 559000
Dây rút inox 316 bậc thang 335 x 7.0 100cái/túi 687000
Dây rút inox bọc nhựa 125 x 4.5 100cái/túi 2.265.000
Dây rút inox bọc nhựa 152 x 4.5 100cái/túi 3.365.000
Dây rút inox bọc nhựa 200 x 4.5 100cái/túi 611000
Dây rút inox bọc nhựa 250 x 4.6 100cái/túi 981000
Dây rút inox bọc nhựa 200 x 4.7 100cái/túi 991000
Dây rút inox bọc nhựa 360 x 4.8 100cái/túi 1.807.000
Dây rút inox bọc nhựa 500 x 4.9 100cái/túi 1.841.000
Dây rút inox bọc nhựa 200 x 8.0 100cái/túi 2.443.000
Dây rút inox bọc nhựa 300 x 8.0 100cái/túi 2.962.000
Dây rút inox bọc nhựa 360 x 8.0 100cái/túi 578000
Dây rút inox bọc nhựa 500 x 4.5 50cái/túi 1.028.000
Dây rút inox bọc nhựa 520 x 8.0 50cái/túi 2.745.000
Dây rút inox bọc nhựa 840 x 8.0 100cái/túi 2.962.000
Dây rút inox bọc nhựa 1050 x 4.5 100cái/túi 3.459.000
Dây rút inox bọc nhựa 1050 x 8.0 100cái/túi 3.945.000
Dây rút inox bọc nhựa 430 x 12.0 100cái/túi 970000
Dây rút inox bọc nhựa 520 x 12.0 25cái/túi 2.316.000
Dây rút inox bọc nhựa 600 x 12.0 25cái/túi 854000
Dây rút inox bọc nhựa 1000 x 12.0 25cái/túi 944000

Lưu ý bảng giá của dây rút inox KST trên chỉ mang tính chất tham khảo, giá có thể thay đổi tuỳ theo tình hình thực tế. Để có giá tốt và chính xác nhất xin vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi

Giải pháp thay thế cho dây rút inox

Dây đai inox
Dây đai inox

Trong một số trường hợp thực tế cụ thể ta có thể lựa chọn nhiều loại dụng cụ để thay thế cho dây rút inox nhằm tối ưu hoá chi phí cũng như tính năng và độ tiện dụng.

Dây rút nhựa

 • Ưu điểm: Giá rẻ, dễ sử dụng, nhiều màu sắc, nhiều kích cỡ.
 • Nhược điểm: Khả năng chịu lực thấp hơn, không chịu được nhiệt độ cao, dễ bị lão hóa, gãy nứt theo thời gian.
 • Ứng dụng: Sử dụng cho các ứng dụng nhẹ nhàng, không yêu cầu độ bền cao như: bó dây điện, cố định đồ đạc, đóng gói hàng hóa.

Dây kẽm

 • Ưu điểm: Chịu lực tốt, chịu được nhiệt độ cao, giá thành rẻ.
 • Nhược điểm: Dễ bị rỉ sét, có thể làm hỏng vật liệu được cố định.
 • Ứng dụng: Sử dụng cho các ứng dụng ngoài trời, chịu được môi trường khắc nghiệt như: buộc dây thép, cố định hàng rào, làm giàn leo.

Dây thừng

 • Ưu điểm: Chịu lực tốt, có thể điều chỉnh độ dài dễ dàng, thân thiện với môi trường.
 • Nhược điểm: Giá thành cao hơn dây rút nhựa và dây kẽm, khó tháo gỡ.
 • Ứng dụng: Sử dụng cho các ứng dụng trang trí, cần độ thẩm mỹ cao như: buộc thuyền, làm dây phơi quần áo, trang trí nội thất.

Dây đai

Đối với những trường hợp cần khả năng chịu tải trọng lớn ta có thể lựa chọn dây đai để thay thế cho dây rút inox. Có 2 loại dây đai phổ biến là

Dây đai inox

 • Ưu điểm: Chịu lực rất tốt, chịu được nhiệt độ cao, chống gỉ sét, có thể tái sử dụng.
 • Nhược điểm: Giá thành cao nhất trong các loại dây, khó sử dụng hơn so với dây rút.
 • Ứng dụng: Sử dụng cho các ứng dụng chịu tải nặng, yêu cầu độ bền cao như: cố định đường ống, bảng hiệu, cáp điện.

Dây đai vải

 • Ưu điểm: chịu lực tốt, dễ thao tác, có thể tái sử dụng và giá thành rẻ hơn dây đai inox rất nhiều.
 • Nhược điểm: không chịu được nhiệt độ cao, khả năng chống ăn mòn kém.
 • Ứng dụng: Dây đai được sử dụng để cố định dây điện, dây cáp …vv.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *