Dây rút inox và dây thít nhựa loại nào tốt hơn

So sánh dây rút inox và dây thít nhựa
So sánh dây rút inox và dây thít nhựa
So sánh dây rút inox và dây thít nhựa

Dây rút inox và dây thít nhựa đều được sử dụng rộng dãi trong đời sống và công việc hàng ngày. Vậy ưu nhược điểm của từng loại ra sao, nên sử dụng trong những trường hợp nào thì tối ưu nhất. Sau đây mình sẽ cùng các bạn phân tích và so sánh hai loại dây rút này.

Khả năng chịu lực của dây rút nhựa so với dây thít inox

Chịu lực của dây rút nhựa

dây thít nhựa tuỳ từng loại và kích thước mà có khả năng chịu lực khác nhau. Nhưng nhìn chung dây thít nhựa có khả năng chịu lực từ 5 đến 55kg với những loại bản lớn nhất có thể chịu đến 70kg. nhưng đó chỉ là trong điều kiện nhiệt độ bình thường. Do vật liệu chế tạo chủ yếu là Nylon nên tính dãn nở nhiệt sẽ làm giảm khả năng chịu lực của dây rút nhựa.

Chịu lực của dây rút inox

Do được sản xuất từ nguyên liệu là thép không gỉ nên dây rút inox có khả năng chịu lực rất tốt. Tuỳ vào từng loại nhưng phổ biến thì dây rút inox có khả năng chịu lực từ 54kg đến 89kg với những loại bản rộng lớn nhất có thể chịu đến 1160kg. kể cả trong điều kiện nhiệt độ cao lên đến hàng trăm độ.

Có thể dễ dàng thấy được khả năng chịu lực của dây rút inox là vượt trội so với dây thít nhựa.

Tính chịu nhiệt của dây rút inox so với dây thít nhựa

Chịu nhiệt của dây thít nhựa

Tuỳ thuộc vào chất liệu nhựa chế tạo mà dải chịu nhiệt của dây thít nhựa sẽ có sự sai khác. Nhìn chung dây thít nhựa sẽ có dải chịu nhiệt trong khoảng từ -40ºC đến 85ºC.

Chịu nhiệt của dây rút inox

Chất liệu inox có tính chịu nhiệt rất cao đặc biệt là các dòng inox 304 và 316 dải chịu nhiệt rộng từ -80°C đến 538°C. Đặc biệt dây rút inox có tính dãn nở nhiệt thấp nên vòng thít của dây rút inox rất ổn định.

Như vậy so về khả năng chịu nhiệt dây rút inox có dải chịu nhiệt rộng và cao hơn hẳn so với dây thít nhựa

Chống tia UV của dây rút nhựa so với dây rút inox

Khả năng chống tia UV của dây rút nhựa

Nếu liên tục chịu sự tác động của tia UV ( tia cực tím ) trong thời gian kéo dài dây rút nhựa dễ dàng bị lão hoá mất mầu và giảm khả năng chịu lực. Một số loại dây rút nhựa có trọn thêm thành phần là các phụ gia chống tia UV có thể làm tăng khă năng chống chịu tốt hơn và kéo dài tuổi thọ hơn. Tuy nhiên trong điều kiện kéo dài và liên tục vẫn dẫn đến tình trạng lão hoá của dây rút nhựa.

Khả năng chống tia UV của dây rút inox

Do được chế tạo từ nguyên liệu là thép không gỉ là 1 loại vật liệu có khả năng chống tia UV cực kỳ tốt, nên dây rút inox có thể chống chịu với môi trường dưới ánh mặt trời trong thời gian dài mà không hề bị giảm chất lượng của sản phẩm, rất phù hợp trong các ứng dụng dùng ngoài trời và trong điều kiện khắc nghiệt.

Về khả năng chống tia UV dây rút inox cũng vượt trội so với dây thít nhựa, vì dây thít nhựa có thể bị lão hoá dưới sự tác động của tia UV còn dây rút inox thì gần như không chịu bất cứ ảnh hưởng nào

Khả năng chống chịu với môi trường hoá chất của dây rút nhựa so với dây rút inox

Tính chống ăn mòn của dây rút nhựa

Dây rút nhựa có khả năng chống ăn mòn đối với một số những loại hoá chất nhất, tuy nhiên trong đa số các môi trường hoá chất có tính ăn mòn cao như môi trường kiềm hoặc axit dây rút nhựa dễ dàng bị hư hại như làm nứt dây thậm chí huỷ hoại toàn bộ dây.

Tính chống ăn mòn của dây rút inox

Tuỳ từng loại dây rút inox mà khả năng chống ăn mòn sẽ khác nhau nhưng nhìn chung dây rút inox đều có khả năng chống ăn mòn tốt trong các môi trường axit, kiềm hoặc dung môi. Đối với những loại dây rút inox được làm từ inox 316 tính chống ăn mòn cực kỳ cao thậm chí cả trong môi trường có tính kiềm và axit cao, nên thường được dùng trong các ngành công nghiệp và hàng hải.

Về khả năng chống chịu với môi trường hoá chất dây rút inox cũng cho thấy khả năng chống chịu vượt trội hơn so với dây rút nhựa

Tham khảo cách phân biệt các loại inox nhanh

Giá thành của dây rút inox so với dây rút nhựa

Giá của dây rút nhựa

Dây rút nhựa có giá thành khá rẻ, phổ biến có giá từ 10.000đ đến 50.000đ một túi 100 cái.

Giá của dây rút inox

Dây rút inox thì tuỳ loại mà có giá thành khác nhau, đặc biệt là loại dây rút inox 316 bọc nhựa bản to sẽ có giá đắt hơn nhiều so với các loại thông thường. Nhưng phổ biến dây rút inox có giá từ 250.000 Đến 500.000 1 túi 100 cái.

Có thể thấy giá thành của dây rút nhựa rẻ hơn nhiều so với giá của dây rút inox. Nên dây rút nhựa được mua và sử dụng nhiều hơn.

Tính ứng dụng của dây rút inox so với dây rút nhựa

Ứng dụng của dây rút nhựa

Dây rút nhựa được dùng khá phổ biến trong gia đình, văn phòng hoặc trong gia đình. Dây rút nhựa cũng được dùng nhiều trong ngành điện tử, máy tính để bó dây và sắp xếp dây điện.

Ứng dụng của dây rút inox

Dây rút inox bởi có khả năng chịu lực tốt cũng như chịu nhiệt và ăn mòn tốt nên được dùng nhiều trong các ngành công nghiệp như dầu khí, lò hơi, nhà máy hoá chất, trong các ngành công nghiệp thực phẩm và dược phẩm.

Nhìn chung dây rút nhựa có phạm vi ứng dụng rộng dãi hơn dây rút inox bởi trọng lượng nhẹ mềm dẻo dễ thao tác và giá thành cũng rẻ hơn nhiều so với dây rút inox

Mua dây rút inox và dây rút nhựa ở đâu tốt

Công ty TNHH thiết bị công nghiệp Động Lực ( Dongluchp ) là nhà phân phối chính thức của thương hiệu KST tại thị trường Việt Nam. KST là tập đoàn chuyên sản xuất các loại đầu nối điện, đầu cos dây điện, kìm bấm cos và các loại dây rút cả inox và nhựa.

Ưu điểm dây rút KST

Các sản phẩm dây rút của KST được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế. Dây rút KST được sản xuất theo quy chuẩn khắt khe đảm bảo tính an toàn với môi trường cũng như người sử dụng mà vẫn đảm bảo các yêu cầu cao về kỹ thuật.

Dây rút KST đã nhận được nhiều chứng chỉ an toàn quốc tế như: UL, ABS, RoHS. Dây rút KST đã nhận được chứng chỉ ISO 9001 và IATF 16949 về hệ thống chất lượng và IECQ 080000 về quản lý quy trình chất độc hại, và chứng chỉ ISO 14001 về quản lý môi trường.

Các sản phẩm dây thít KST luôn có đầy đủ chứng từ chứng minh nguồn gốc và kiểm định chất lượng CO, CQ.

Thông tin liên hệ lấy báo giá dây rút KST

 • Công ty TNHH thiết bị công nghiệp Động Lực ( Dongluchp )
 • Địa chỉ: Cầu Rế 2, QL10, Bắc Sơn, An Dương, Hải Phòng – gần cổng khu công nghiệp An Dương.
 • Hotline: 0902091840 – 0854423358 – 0964032890
 • Zalo: 0902091840 – 0854423358 – 0964032890
 • Email: dongluc.industry@gmail.com
 • Mã số thuế: 0201771820

Cam kết khi mua sản phẩm dây rút KST tại Dongluchp

Lấy tiêu chí đặt uy tín của công ty lên hàng đầu Dongluchp luôn cam kết

 • Giao hàng chính hãng
 • Sản phẩm giao đúng như mô tả bằng video, hình ảnh và bài viết.
 • Giao hàng đúng chủng loại và đủ số lượng như trong đơn hàng quý khách đã đặt
 • Đóng gói sản phẩm cẩn thận để đảm bảo sản phẩm giao đến tay khách hàng còn nguyên vẹn không hư hại.
 • Luôn cố gắng hỗ trợ khách hàng để giao hàng đến tay khách hàng nhanh nhất bằng các hình thức giao hàng linh hoạt.
 • Nếu có bất cứ sai sót gì cam kết hoàn 100% tiền

Lưu ý khi mua hàng tại Dongluchp

 • Quý khách lưu ý những điểm sau khi mua hàng tại công ty chúng tôi
 • Hàng hoàn trả phải đầy đủ số lượng, chủng loại và còn nguyên vẹn như khi công ty chúng tôi giao đi.
 • Đơn đặt hàng vui lòng điền đầy đủ số lượng, chủng loại từng sản phẩm.
 • Thông tin người nhận phải đầy đủ địa chỉ, số điện thoại người nhận và người liên hệ trong trường hợp không gọi được cho người nhận.
 • Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp để nhận thông tin báo giá và tư vấn để lựa chọn đúng sản phẩm cần thiết tránh việc chọn sai hàng phải đổi đi đổi lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *